7 สุดยอดนิสัยของเจ้านายที่น่ากระโดดถีบ

7 สุดยอดนิสัยของเจ้านายที่น่ากระโดดถีบ

ถึงวันจันทร์ทีไร มันจะมีพนักงานสองประเภท ประเภทหนึ่งคือกระตือรือร้นอยากไปทำงานโคตร ๆ ประหนึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหรือเมียน้อยเจ้านาย ประเภทที่สองคือเอาควายป่ามาลากจากเตียงก็ไม่อยากไป เพราะว่าเบื่อเมียน้อยเจ้านาย ไม่ใช่! เพราะว่าเจ้านายมีนิสัยบางอย่างที่ทำให้เราอยากเดินไปขอใบลาออกจากเอชอาร์แม่งทุกวัน เป็นความสามารถพิเศษนะคะเจ้านายที่ทำให้ลูกน้องรู้สึกแบบนี้ได้ Advertisement


1.✔ Screamer
มึงคะนี่ออฟฟิศหรือลานว้ากเกอร์ แผนกข้าง ๆ นึกว่าแผนกนี้มันจะฆ่ากันตายมั้ยเพราะเจ้านายกระโชกโฮกฮากใส่ลูกน้องเหลื๊ออออเกิน บางทีก็คิดว่าชาติก่อนเจ้านายกูเคยเป็นพี่ว้ากหรือเปล่าถึงได้มาใส่อารมณ์กับลูกน้องขนาดนี้ ไม่ว่าจะเมียด่า ลูกป่วย กิ๊กไปหาเสี่ยใหม่ เจ้านายก็จะมาว้ากใส่ลูกน้องตลอด จะด่ากูกูไม่ว่า วันหลังจะด่าช่วยปิดประตูห้องด้วย กูอายแผนกอื่นเค้า
2.✔Mr. Always Right
เจ้านายประเภทที่ไม่มีคำว่า “ความผิดพี่เอง” ในพจนานุกรมของแก แม้ว่าจะผิดที่แกจริง แกก็จะมีความสามารถในการโบ้ยให้ทีมผิดตลอด ไม่ว่าแกจะพล่ามอะไรไม่เข้าท่า ใครขัดขาแกปุ๊บแกจะยื่นไม้ตายหาว่าเรากระด้างกระเดื่องเถียงคำไม่ตกฟาก...ซวยไปอีห่า แทบอยากจะให้แกเปลี่ยนนามสกุลเป็น “กูถูกเสมอ” คิดว่าแกคงจะสบายใจขึ้น
3.✔ Credit Stealer
อ้าวชิบหาย นี่กูคิด แต่ถึงเวลาพรีเซนต์ปุ๊บ นายกูบอกว่านายกูคิดเองจากสมองส่วนหน้าเลย กูกลายเป็นหมาหัวเน่าไปเลยค่ะ มีเจ้านายแบบนี้ขอแนะนำว่าให้ชิงลาออกด่วน วันดีคืนดีนางอาจจะมาเคลมผัวเราก็เป็นได้ ชอบขโมยดีนัก สันดาน.....อุ๊บส์!
Advertisement

4.✔ Micromanager
เจ้านายประเภทที่ไม่ปล่อยให้เราแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เพราะเดี๋ยวก็จะต้องลงมาจับผิดทุกรายละเอียด ไม่สามารถปล่อยวางให้คนอื่นทำงานได้เลย เจ้านายคะ การทำงานก็เหมือนกับความรัก ถ้าขาดความไว้เนื้อเชื่อใจ ก็อยู่ด้วยกันต่อไม่ได้นะคะ ... ถ้าจะไมโครแมเนจขนาดนี้ แนะนำให้ทำงานคนเดียว ไม่ต้องมีทีมค่ะ กูรำคาญ!
5.✔ Poor Communicator
เจ้านายสายมโนที่คิดว่าตัวเองรู้เรื่องทุกอย่างและทุกคนในทีมก็ต้องมีพลังมโนพอ ๆ กับตัวเองด้วยถึงจะทำงานรู้เรื่อง! นอกจากจะมโนว่าทุกคนต้องคิดตามตัวเองทันแล้ว ยังพูดสื่อสารไม่เป็นอีกด้วย ไม่สามารถบอกทุกคนได้ว่าจะกำหนดทิศทางโปรเจคไปทางไหน ใครต้องทำอะไร ตอนนี้งานถึงไหนแล้วก็ไม่เรียกประชุม ถึงเวลางานพังขึ้นมา ใครโดนด่าคะ ตอบ!
6.✔ Vindictive
นี่เจ้านายหรือเมีย สามารถขุดเรื่องเมื่อชาติก่อนที่กูทำผิดขึ้นมาด่าได้ตลอด (บางทีกูเองยังลืมไปแล้วเลย) แถมยังเจ้าคิดเจ้าแค้น คอยกระแนะกระแหน จิกกัดเหน็บแนม พี่คะถ้าพี่จะแค้นหนูขนาดนี้ ตบกันเลยดีกว่าค่ะ เอากรรมการมาตัดสินเลยว่าใครแพ้ใครชนะ ใครแพ้นอนคุกค่ะ! (เฮ้ยอีเจ๊ใจเย็นนนนนนน555+)
7.✔ Inconsiderate
เจ้านายที่ไร้ความเกรงใจ วันหยุดก็ยังโทรมาจิกงาน สี่ทุ่มก็ยังโทรมาหา บางทีมันไม่ใช่เรื่องด่วนถึงขนาดคอขาดบาดตายก็ยังโทรมา รบกวนเวลาส่วนตัวของลูกน้อง แถมสมัยนี้มีไลน์ มึงเอ๊ยยยย กูถึงกับต้องปิดเสียงเงียบไม่ให้มันเตือน เพราะกลางดึกแค่ได้ยินเสียงโทรศัพท์หรือไลน์กูถึงกับผวาสะดุ้งเพราะกลัวเจ้านายตาม บางคนถึงขั้นต้องบล็อกเบอร์เจ้านายเวลากลับบ้านแล้วก็มี
แล้วเจ้านายคุณล่ะ เป็นแบบไหน?!? (โพสต์มาเหอะ ไม่มีใครเห็นหรอก)
ขอบคุณบทความดีๆจาก เจ๊แม่ https://www.facebook.com/slangaholic/?fref=ts

    Advertisement

รูปภาพธีมโดย imacon. ขับเคลื่อนโดย Blogger.