10 สิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 30 ลองอ่านดูรับรองเจ๋ง


     ช่วงอายุระหว่าง 25-30 นั้น มันอาจเป็นช่วงชีวิตที่ท้าทายความสำเร็จที่สุดของมนุษย์ช่วงหนึ่ง นอกจากจะมีงานทำหรือผ่านการเรียนแบบสำเร็จแล้ว ชีวิตเราต้องมีความทรงจำที่สนุกในช่วงเวลานี้นี่แหละถูกไม๊ เพราะมันเป็นช่วงที่จิตใจและร่างกายยังแข็งแรงพอ ถ้าแก่ไปกว่านี้แล้วไม่อยากกลับมาพูดว่า "รู้งี้ควรทำซะตั้งแต่แรกดีกว่า" เรามาลองดู 10 สิ่งที่เราควรทำก่อนอายุ 30 กัน     1. ไปเที่ยวซะเหอะต่างประเทศ อายุช่วงนี้เป็นอายุที่เหมาะที่สุดสำหรับการไปเที่ยว ไปลุยต่างประเทศ เพราะถ้าแก่กว่านี้คิดว่าร่างกายเรายังจะรับไหวเหรอ ถ้างบยังไม่พอก็ไปเที่ยวที่ที่ไม่ไกลจากประเทศไทยก็ได้ เพราะ เราจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมเจ๋งๆของต่างประเทศว่ามันต่างกับประเทศไทยยังไง
Advertisement


     2. เลือกงานที่เราทั้งชอบและใช่ ไม่มีใครอยากทำงานโดยไม่มีความสุข หรือ อยากทำงานที่มีแต่ความสุขแต่ไม่ได้เงินถูกไหมละ เราจึงควรหาจุดกึ่งกลางระหว่างเรื่องงานและเรื่องเงินให้มันพอดีกัน ในช่วงวัย 25-30 ปีนี้เรายังมีกำลังยังมีแรงยังมีไฟไว้หางานที่ทั้งใช่และชอบดังนั้นงานไหนที่ยังไม่เหมาะแก่ตัวเราก็โยนทิ้งมันไปซะ

     3. หางานออนไลน์ทำ งานออนไลน์สมัยนี้มีเยอะแยะทั้งการขายของออนไลน์ ถ้าถามว่าจะเริ่มต้นยังไงนะเหรอ เดินไปที่ร้านหนังสือหรือไม่ก็หาข้อมูลตามอินเตอร์เน็ตเลย ไม่แน่นะขายของออนไลน์อาจจะเป็นการสร้างรายได้ทางเลือกให้กับเราอีกก็ได้

     4. เริ่มสร้างความมั่นคงให้แก่ชีวิต ปฏิเสธไม่ได้ว่าวัยก่อน 30 รายจ่ายของเรามีเยอะอยู่แล้ว อะไรที่เราไม่เคยจ่ายเพื่อมันตอนที่เรายังเป็นเด็กมักจะได้จ่ายตอนวัยนี้แหละนั่นก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่ง แต่อย่าลืมเริ่มต้นทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ชีวิตบ้างละ

     5. ออกกำลังกาย ยิ่งแก่ยิ่งออกกำลังกายลำบากนะเออ มาสร้างร่างกายให้แข็งแรงตั้งแต่วัยนี้กันดีกว่า ใช้เวลา 15-20 นาทีก็ออกกำลังกายต่อวันเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงก็พอแล้วสำหรับคนที่ไม่มีเวลามาก

     6. หาเวลาว่างๆอยู่กับตัวเองและครอบครัวบ้าง อย่าโหมงานหนักเพื่อเงินเกินไป ลองหาวันว่างๆเสาร์-อาทิตย์เพื่อพักผ่อนบ้างก็ดี จริงๆความสุขของเราอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ใช่เงินก็คือครอบครัวของเรานี่แหละ แวะกลับไปหาท่านที่บ้านบ้างก็ดีนะ

     7. กิน กิน กิน แบบคนรักสุขภาพ อย่าไปหวังว่าค่อยไปรักสุขภาพตอนอายุมากเลย เพราะการกินแบบรักสุขภาพในวันนี้ส่งผลต่อตัวเองในวันหน้านะ ไม่จำเป็นต้องถึงกับกินคลีนหรอก แค่ลดพวกของทอด อาหารฟาสฟูดบ้างก็ดี

     8. คอนเน็คชั่นก็เป็นสิ่งสำคัญ ต่อให้เก่งขนาดไหนแต่การที่เราเป็นคนที่ไม่มีเพื่อนเลยก็อยู่ลำบากนะ เพราะบางครั้งเราอาจต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขาก็ได้ ลองไปสังสรรค์ไม่ก็ไปเที่ยวกับเพื่อนๆของเราบ้าง

     9. สมทบทุนให้แก่ผู้ด้อยโอกาสแก่เรา อันนี้ไม่ว่าวัยไหนก็ทำได้ ทำไปเหอะ เราจะได้มีความสุขกับการให้

     10. พยายามสร้างเนื้อสร้างตัวให้ได้ในช่วงนี้  คุณสมบัติพื้นฐานที่คนเราต้องมี คือ ความอดทน ความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้  ความประหยัด และความมีน้ำใจ  อย่าขี้เกียจในขณะที่เรามีแรง ควรประหยัดในวันที่เรามีเงิน และมีน้ำใจให้แก่เพื่อนร่วมโลก

     ทั้ง 10 ข้อนี้ก็รวบรวมมาจาก kruwaiteen.com เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้ามีข้อไหนเสนอแนะเพิ่มเติมก็บอกแอดมินมาได้ทางแฟนเพจได้เลยนะจ๊ะ หวังว่า  10 อย่างนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆชาววัยรุ่นไม่มากก็น้อย
Advertisement

รูปภาพธีมโดย imacon. ขับเคลื่อนโดย Blogger.